KS5 ( A-Level)

Chương trình Quốc tế Tú tài Anh của Cambridge (A Level) là lộ trình truyền thống dành cho các em học sinh có nguyện vọng học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. 

A Level là chương trình Tú tài 2 năm do Trung tâm khảo thí Cambridge (CIE), Anh Quốc tổ chức cho học sinh từ 17 đến 18 tuổi, tương đương Lớp 12 và Lớp 13 hệ Anh.

Ưu điểm của Chương trình A Level

– Chứng chỉ A Level được chấp nhận xét tuyển thẳng vào hầu hết các trường đại học trên thế giới, bao gồm các trường tại Anh và hơn 450 trường đại học tại Mỹ. A Level tương ứng với Advance Placement được chấp nhận ở các trường tại Mỹ. Thí sinh có điểm thi A Level cao luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều trường đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge, Harvard, Yale, MIT hay Stanford.

– Tiêu chuẩn học thuật cao và gần sát với những khóa học đại cương năm đầu tại các trường đại học.

– Chương trình A Level chú trọng và phát triển tư duy, khả năng học thuật và nghiên cứu, giúp nâng cao kỹ năng đọc và viết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và phản biện.

Lựa chọn môn học

Hiện tại, CIE cung cấp tổng cộng 55 môn học trong chương trình A Level với tính linh hoạt cao. Học sinh có thể lựa chọn tối thiểu 3 môn học để học chuyên sâu và dự thi.

Hiện tại, các trường quốc tế tại Việt Nam theo hệ Cambridge chủ yếu đào tạo các môn học sau:

+ Kinh Doanh

+ Kinh tế

+ Khoa học máy tính

+ Văn học Anh

+ Toán

+ Vật lý

+ Sinh học

+ Hóa học

+ Tâm lí học

+ Lịch sử

+ Địa lý

+ Truyền thông

+ Giáo dục thể chất

+ Mỹ thuật và thiết kế

Lựa chọn cách thức thi lấy chứng chỉ A Level

Chương trình A Level gồm 2 trình độ cho 2 năm học: AS (Lớp 12) và A2 (Lớp 13)

Học sinh có thể lựa chọn các hình thức dự thi như sau:

+ Phương án 1: Học sinh chỉ lấy chứng chỉ AS Level. Trong trường hợp này, học sinh dự thi để lấy chứng chỉ AS Level ngay sau khi hoàn thành năm học đầu tiên (cuối năm Lớp 12). Điều này đồng nghĩa với việc học sinh chỉ hoàn thành một nửa chương trình A Level. Sau đó học sinh có thể bỏ môn học đã thi AS trong năm Lớp 13 để tập trung vào những môn học khác (nếu học sinh lựa chọn nhiều hơn 3 môn học).

+ Phương án 2: Sau khi hoàn thành năm học đầu tiên, học sinh sẽ tham dự kì thi để lấy chứng chỉ AS. Tiếp đó, sau khi hoàn thành năm học thứ hai, học sinh sẽ tiếp tục dự thi để lấy chứng chỉ A2, hoàn thành đầy đủ chứng chỉ A Level.

+ Phương án 3: Học sinh chỉ dự 1 kì thi duy nhất vào cuối năm học thứ 2 cho cả hai phần AS và A2 để lấy chứng chỉ A Level. Với phương án này thì áp lực thi cử vào cuối năm học thứ 2 sẽ rất lớn.

Theo phân chia lãnh thổ của CIE thì Việt Nam nằm ở Khu vực 4 (Zone 4) nên mỗi năm sẽ có 2 đợt dự thi vào đợt tháng 5/6 và đợt tháng 10/11. Kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 8 và tháng 1.

Thang điểm đánh giá:

Chương trình A Levels có thang điểm từ A* (Điểm cao nhất) đến E (Điểm thấp nhất). Riêng đối với chứng chỉ AS Levels, không có mức điểm A*, thang điểm chỉ bao gồm các mức điểm từ A đến E. Điểm U là điểm sẽ không được thể hiện trong chứng chỉ A Level vì đây là mức điểm không được công nhận.

Trung tâm sẽ hỗ trợ học sinh như thế nào trong giai đoạn này?

– Bổ trợ kiến thức và luyện thi: Trung tâm sẽ hỗ trợ học sinh lấp các lỗ hổng kiến thức các môn học. Song song với việc củng cố kiến thức trên lớp, học sinh sẽ được luyện đề thi để chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi thật.

– Tư vấn du học miễn phí: Dựa vào học lực và dự đoán kết quả thi của học sinh, Trung tâm sẽ tư vấn sớm giúp phụ huynh, học sinh chọn ngành và chọn trường Đại học phù hợp. Sau khi ra quyết định cuối cùng, đội ngũ giáo viên và nhân viên tư vấn du học của Trung tâm sẽ đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong quá trình nộp hồ sơ tuyển sinh Đại học.